Kiến thức về áo thun

Top 10 cách tẩy vết bẩn trên áo thun nam hiệu quả

Lựa chọn một chiếc áo thun đẹp là chưa đủ, bởi trong quá trình mặc đôi khi nó sẽ bị dính bẩn khó giặt sạch được. Vậy nên nắm rõ 10 bí quyết đơn giản dưới đây vừa giúp bạn có thể biết cách xử lý vết bẩn trên áo khi cần, đồng thời cũng giúp bạn luôn mặc chiếc áo thun của mình đẹp như ngày đầu mới mua. 

1. Dùng giấm

Đầu tiên bạn hãy pha hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 2:1 rồi đun sôi lên. Chờ đến khi hỗn hợp nguội xuống tầm 60 độ thì đổ vào chậu ngâm cùng với áo thun trong thời gian 30 phút. Sau đó bạn chỉ cần lại với xà phòng như bình thường là được. Hoặc bạn có thể làm ướt áo thun. Sau đó nhúng chiếc khăn sạch vào dung dịch giấm và chà lên vị trí bị ố mốc, dính bẩn của áo. Cuối cùng vò nhẹ để vết bẩn đánh bay hoàn toàn rồi mang áo đi giặt là được. 

2. Dùng giấm & muối

Hãy chuẩn bị một cái chậu có chứa hỗn hợp giấm và muối. Sau đó khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi muối tan hết thì bỏ vào ngâm trong thời gian 30 phút. Cuối cùng giặt và xả lại áo bằng nước xả để tránh mùi giấm lưu lại trên áo. 

3. Dùng giấm & chanh

Đầu tiên bạn hãy giặt áo với xà phòng như bình thường. Tiếp theo dùng quả chanh vắt lấy hết nước cốt rồi đem chúng chà xát lên vị trí bị dính bẩn của áo. Tiếp đến dùng một thau nước ấm có hòa với ít giấm gạo rồi ngâm áo vừa được chà cùng nước cốt chanh vào tầm 3 đến 4 giờ. Cuối cùng mang áo đi giặt lại nước sạch hay với bột giặt rồi mang đi phơi.

4. Dùng giấm & sữa tươi

Đun sôi giấm rồi để hơi ấm hãy mang đi ngâm áo chừng 30 phút hãy giặt bằng xà phòng. Tiếp theo thoa một ít sữa bò lên vị trí bị ố bẩn và mang đi phơi nắng 2 giờ. Cuối cùng chỉ cần giặt lại với nước và phòng như bình thường là áo thun đã sạch bong như ý. 5. Dùng nước cốt chanh

Đầu tiên bạn hãy vắt chanh ra một cái chén hay ly, xoa trực tiếp nước cốt chanh vào khu vực vải cần làm sạch. Cuối cùng phơi áo vừa chà nước cốt chanh ngoài nắng đến hết ngày. Trong chanh có axit nên dễ dàng tẩy được vết bẩn và bạn chỉ cần lấy vào giặt lại áo như bình thường là được. 

6. Dùng hàn the

Bạn hãy giặt áo cùng xà phòng rồi vắt cho sạch nước trước. Tiếp đó trộn hàn the với giấm theo tỉ lệ 1:1 trong chiếc thau. Bỏ áo thun bị dính bẩn vào rồi ngâm trong vài tiếng đồng hồ, mang đem lại lại một lần nữa bạn sẽ có được chiếc áo trắng tinh, thơm tho. 

7. Dùng baking soda

Hãy hòa tan 4 thài bột baking soda cùng với ¼ chén nước sạch. Dùng hỗn hợp vừa tạo được thoa lên vị trí bị dính bẩn của áo rồi dùng bàn chải chà xát trong thời gian nửa tiếng hoặc hơn để vết bẩn cứng đầu được loại bỏ. 

8. Sử dụng OxiClean (có bán tại hiệu thuốc)

Trộn hỗn hợp OxiClean ở trong nước lạnh theo tỉ lệ 1:1 rồi đem áo thun ngâm với nó qua đêm. Nhờ hỗn hợp này mà chiếc áo sẽ được tẩy sạch vết bẩn, giúp bạn không còn phải đau đầu về nó nữa.9. Dùng rượu Vodka

Đây là một loại rượu không còn quá xa lạ với mọi người nhưng không phải ai cũng biết nó có thể tẩy vết bẩn trên áo thun. Theo đó bạn hãy trộn rượu với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi mang nó bôi trực tiếp lên vết bẩn ở trên áo. Đợi tầm 20 phút rồi mang đi giặt như bình thường, phơi ở nơi thoáng mát là bạn sẽ thấy vết bẩn trên áo biến mất 100%.

10. Kem đánh răng

Kem đánh răng có trong tất cả các gia đình, vậy nên để áp dụng nó tẩy vết bẩn trên áo thun rất tiện lợi, không tốn kém. Chỉ cần chuẩn bị một ít kem đánh răng và một bàn chải sạch. Tiếp đó lấy bàn chải bôi lên vị trí bị dính bẩn rồi tiến hành chà xát với nơi vừa bôi kem lên đến khi vết ố vàng biến mất thì giặt lại cùng bột giặt như bình thường là được. 

Những chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ top 10 cách tẩy vết bẩn cứng đầu trên áo thun. Chỉ cần áp dụng theo đúng hướng dẫn của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ luôn sở hữu được chiếc áo mới tinh, thơm tho như ý. 

Thùy Duyên

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI HNF
HNF TRADING PRODUCTION COMPANY LIMITED

ĐỊA CHỈ: 1053/16/4 LÊ ĐỨC THỌ, PHƯỜNG 16, QUẬN GÒ VẤP, TPHCM, VIỆT NAM.
ADDRESS: 1053/16/4 LE DUC THO, WARD 16, DISTRICT GO VAP, HO CHI MINH CITY, VIETNAM.

MST: 0314783418

TAX CODE: 0314783418

Email: info@hnf.vn

© 2016 - HNF. All Rights Reserved

Please upgrade IE 8+, Download