Kiến thức về áo thun

Mẹo tẩy vết bẩn trên áo thun hiệu quả

Trong quá trình sử dụng đôi khi vì vô tình mà vết bẩn cứng đầu dính vào áo. Lúc này bạn khoan hãy vứt chúng đi, bởi có những mẹo tẩy vết bẩn trên áo thun hiệu quả mà không tốn công sức cũng như chi phí. Nếu chưa nắm được điều đó hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. 

1. Mẹo tẩy vết bẩn là nước trà, cà phê trên áo thun


Nếu nước trà hay cà phê đổ vào áo thun mà mang chúng đi giặt ngay lập tức thì khó mà loại bỏ hết được vết bẩn. Thay vào đó bạn nên đem áo ngâm với nước ấm để dễ tẩy đi vết bẩn hơn. Còn nếu trong trường hợp bạn không thể giặt áo ngay được thì đến khi về nhà hãy áp dụng 1 trong 3 giải pháp sau:

- Cách 1: Trộn lòng đỏ trứng gà với glycerin rồi bôi lên vết bẩn, đợi khô rồi mang áo thun ra giặt bình thường. 

- Cách 2: Dùng glycerin tẩm trực tiếp lên vết bẩn, tiếp đó hãy rắc ít axit boric rồi ngâm quần áo với nước ấm một lát hãy mang đi giặt. 

- Cách 3: Sử dụng dung dịch amoniac pha loãng với phèn và nước ấm cho đến khi vết bẩn được loại bỏ thì mang chúng đi giặt lại với nước sạch. 

2. Mẹo tẩy vết bẩn trên áo thun do rượu

Cũng như vết bẩn do cà phê, nếu chẳng may để rượu đổ lên áo bạn cần phải mang chúng đi giặt ngay. Trong trường hợp vết bẩn bám trên áo thun lâu ngày đã khô rồi thì hãy pha dung dịch gồm phèn và amoniac rồi thấm lên vị trí bị dính bẩn. Một lát sau hãy vò mạnh chỗ dính bẩn rồi mang nó đi giặt lại với nước sạch. Muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể giặt chúng trong máy giặt. 

3. Mẹo tẩy vết bẩn trên áo thun do nước trái cây

Khi nước trái cây vô tình dính trên áo thun cũng sẽ rất khó để làm sạch hoàn toàn bằng cách giặt thông thường. Thay vào đó bạn hãy dùng một ít muối ăn rắc nhẹ lên vết bẩn rồi dùng nước thấm ướt vị trí dính bẩn. Tiếp theo hãy ngâm áo thun vào trong nước xà phòng rồi mang đi giặt lại. Đối với vết bẩn nhẹ thì dùng nước lạnh là có thể xử lý được dễ dàng. Còn với trường hợp vết bẩn nghiêm trọng bạn nên pha dung dịch gồm 20 phần nước và 1 phần amoniac để tẩy vết bẩn. Quả thực hỗn hợp này có khả năng trung hòa axit hữu cơ trong nước trái cây, giúp đánh bay vết bẩn nay mau chóng trên áo thun. 

Ngoài ra cũng có một cách đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng giấm ăn. Theo đó hãy nhỏ vài giọt giấm ăn lên trên vết bẩn rồi dùng tay vò sạch, lặp lại động tác đơn giản này vài lần cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hết là được. 

4. Mẹo tẩy vết kem trên áo thun

Vết kem bám trên áo thun lâu ngày sẽ có mùi rất khó chịu. Vậy nên nếu bạn gặp tình huống này thì tốt nhất nên dùng ít xăng thấm lên vị trí bị dính bẩn rồi vò mạnh. Tiếp đó hãy dùng nước xà phòng và xả lại với nước xả vải để loại bỏ đi mùi xăng trên áo. 

5. Mẹo tẩy vết bẩn do xì dầu dính trên áo

Khi chiếc áo thun của bạn bị dính xì dầu thì hãy mang nó đi giặt cùng với nước ấm pha xà phòng, dung dịch amoniac và phèn. Chỉ cần bạn vò nhẹ nhàng một lúc thì vết bẩn sẽ không còn nữa và giặt lại bình thường là bạn sẽ có được chiếc áo mới tinh, sạch sẽ như ban đầu. 6. Mẹo tẩy vết bẩn trên áo thun do kẹo cao su 

Kẹo cao su dính trên áo thun sẽ bám rất chặt và khó loại bỏ hoàn toàn. Lúc này bạn nên dùng xăng hay cồn để tẩy nó. Ngoài ra bạn cũng có thể cho chiếc áo bị dính kẹo cao su vào trong ngăn đông tủ lạnh. Dợi cho vết kẹo cứng giòn thì gỡ ra sẽ dễ hơn. 

Hi vọng rằng với những mẹo nhỏ trên đây bạn có thể loại bỏ được vết bẩn cứng đầu trên áo thun hiệu quả nhất. Thay vì vội vàng vứt bỏ chiếc áo đi hay lấy bàn chải chà mạnh, vò mạnh làm áo hư hỏng thì lựa chọn một trong những mẹo nhỏ trên đây bạn sẽ dễ dàng xử lý vết bẩn, mang lại chiếc áo sạch bong và thơm tho như ban đầu. 

Thùy Duyên

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI HNF
HNF TRADING PRODUCTION COMPANY LIMITED

ĐỊA CHỈ: 1053/16/4 LÊ ĐỨC THỌ, PHƯỜNG 16, QUẬN GÒ VẤP, TPHCM, VIỆT NAM.
ADDRESS: 1053/16/4 LE DUC THO, WARD 16, DISTRICT GO VAP, HO CHI MINH CITY, VIETNAM.

MST: 0314783418

TAX CODE: 0314783418

Email: info@hnf.vn

© 2016 - HNF. All Rights Reserved

Please upgrade IE 8+, Download