Kiến thức về áo thun

In áo thun đồng phục

Áo thun đồng phục không thể thiếu các hình ảnh logo, thương hiệu hay các dòng thông tin được in trên áo. Hiện nay, có nhiều phương pháp in áo thun đồng phục, trong đó 3 phương pháp dưới đây được coi là phổ biến nhất bởi chất lượng thành phẩm và giá thành được đánh giá là đạt chuẩn, hợp lý. 

1. Các phương pháp in áo thun đồng phục

In lụa

Đây là phương pháp in được áp dụng nhiều nhất và lâu đời nhất, do đó, nó được coi là phương pháp in truyền thống. Với nhiều ưu điểm như in trên nhiều loại vải khác nhau, màu sắc đa dạng, có thể in số lượng nhiều cùng một lúc, giá thành thấp nên đây là sự lựa chọn của số đông các cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên, quá trình in này lại trải qua nhiều khâu chuẩn bị công phu, mất thời gian, đặc biệt là hình ảnh in không được sắc nét nên tính thẩm mỹ mang lại không cao. 

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt được đánh giá cao bởi hình ảnh mà nó mang lại vô cùng sắc nét, bền màu, không bị bong tróc khi giặt ủi. Đặc biệt, chi phí đầu tư không cao, quá trình chuẩn bị và in ấn nhanh chóng nên góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí cho các cơ sở in ao thun dong phuc. Không chỉ được in trực tiếp lên áo, in chuyển nhiệt còn được sử dụng trong các công nghệ in ép thủy tinh, gạch men, cườm đá,… Tất cả các hình ảnh, hoa văn, họa tiết phức tạp đều được in một cách dễ dàng lên nhiều loại bề mặt khác nhau. Tuy nhiên, in chuyển nhiệt cũng tồn tại một số hạn chế như chỉ cho hình in đẹp trên những loại vải sáng màu, hình ảnh được in phải là hình gốc, không trải qua canh chỉnh màu sắc hay cắt gọt. So với in lụa thì in chuyển nhiệt có giá cao hơn và chỉ in với số lượng ít trong mỗi lần in. 

In kỹ thuật số

Đây là phương pháp in mới nhất với tốc độ nhanh, chính xác cao mà không trải qua bất kỳ khâu trung gian nào. Tất cả các sản phẩm sử dụng phương pháp in kỹ thuật số đều mang đến hình ảnh trung thực, sắc nét bất kể là trên chất liệu vải nào. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư lớn, giá thành cao, sử dụng loại mực chuyên dụng nên in kỹ thuật số chỉ thích hợp với những nhà máy in công nghiệp. 

2. Cách bảo quản hình in trên áo thun đồng phục

- Trong khoảng thời gian từ 5 - 7 ngày sau khi nhận áo, nên treo áo nơi khô ráo, thoáng mát, không được gấp áo vì có thể khiến hình in bị dính lại với nhau do mực in chưa được khô hoàn toàn.

- Chỉ nên giặt áo bằng tay trong lần giặt đầu tiên, và hạn chế sử dụng xà phòng trong lần giặt này.

- Những lần giặt sau có thể giặt bằng máy nhưng lưu ý giặt ở chế độ nhẹ, sau khi giặt phải đem áo đi phơi ngay. 

- Nên lộn trái áo khi phơi để giữ được màu áo, đồng thời, không để các hình in dính lại với nhau, khi áo khô sẽ rất khó để gỡ ra, nếu gỡ ra được thì hình in sẽ bị bong tróc, nhòe màu, mất thẩm mỹ.- Không nhất thiết phải là ủi áo thun đồng phục, nhưng nếu áo quá nhăn thì có thể sử dụng bàn là hơi nước ở chế độ Raynon và là ủi mặt trong của áo. Tuyệt đối không là ủi trực tiếp lên hình in.

- Với những trường hợp áo thun bị đổ lông sau vài lần mặc thì có thể dùng cây lăn bụi chuyên dụng để làm sạch các vết lông này, tránh dùng bàn chải vì có thể khiến tình hình nghiêm trọng hơn. 

Lê Trinh

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI HNF
HNF TRADING PRODUCTION COMPANY LIMITED

ĐỊA CHỈ: 1053/16/4 LÊ ĐỨC THỌ, PHƯỜNG 16, QUẬN GÒ VẤP, TPHCM, VIỆT NAM.
ADDRESS: 1053/16/4 LE DUC THO, WARD 16, DISTRICT GO VAP, HO CHI MINH CITY, VIETNAM.

MST: 0314783418

TAX CODE: 0314783418

Email: info@hnf.vn

© 2016 - HNF. All Rights Reserved

Please upgrade IE 8+, Download