Kiến thức về áo thun

Hướng dẫn chọn size áo thun nam hiệu quả

Việc chọn size áo thun quá rộng hoặc quá chật đều gây ảnh hưởng đến cho người mặc, không chỉ kém thẩm mỹ, khiến người dùng cảm thấy khó chịu mà thậm chí là phải mất tiền để mua lại chiếc áo khác. Vậy nên để đảm bảo chọn size áo thun nam đúng chuẩn hãy tham khảo gợi ý sau đây của chúng tôi. 

1. Cách chọn size áo thun nam theo tiêu chuẩn người Việt

Ở nước ta áo thun nam thường được chia làm các size là XXS, S, M, L, XL, XXL. Các size áo này cũng sẽ được in trên nhãn của áo để mọi người dễ đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu bạn không biết size nào phù hợp với mình có thể dựa vào thông số sau đây:- Áo thun nam size XS: Là lựa chọn phù hợp cho các bạn nam cao từ 1m50 đến 1m6 và cân nặng từ 45 đến 50kg. 

- Áo thun nam size S: Là lựa chọn phù hợp cho các bạn nam cao từ 1m60 đến 1m67 và cân nặng từ 50 đến 60kg. 

- Áo thun nam size M: Là lựa chọn phù hợp cho các bạn nam cao từ 1m65 đến 1m75 và cân nặng từ 55 đến 65kg. 

- Áo thun nam size L: Là lựa chọn phù hợp cho các bạn nam cao từ 1m68 đến 1m75 và cân nặng từ 65 đến 75kg. 

- Áo thun nam size XL: Là lựa chọn phù hợp cho các bạn nam cao từ 1m75 đến 1m80 và cân nặng từ 75 đến 85kg. 

- Áo thun nam size XXL: Là lựa chọn phù hợp cho các bạn nam cao từ 1m8 đến 1m9 và cân nặng từ 85 đến 100kg. 

Một điều mà bạn nên nhớ đó là giữa size áo thun chuẩn quốc tế và Việt Nam sẽ có sự khác nhau. Vậy nên nếu chọn mẫu áo thun loại nhập khẩu thì bạn cần phải áp dụng theo bảng size áo theo số đo quốc tế, bởi theo bảng size trên là không chính xác. 

2. Hướng dẫn chọn size áo thun nam theo số đo cơ thể

Sau khi biết số đo cơ thể của mình thì bạn có thể xác định được size áo thun phù hợp. Theo đó trước khi thực hiện cần chuẩn bị các dụng cụ sau:2.1. Chuẩn bị dụng cụ

Một thước đo dây

Một gương soi

Một cây viết chì

Một hộp nhỏ hay cuốn sách dày.

2.2. Chọn vị trí đo phù hợp

Bạn hãy tìm một nơi bằng phẳng, thông thoáng để bản thân có thể đứng dựa lưng vào tường và chỉ cần lấy bút chì đánh dấu vị trí đó là được. Tốt nhất hãy đứng ở trên nền bê tông cứng hay sàn gỗ cứng, không trải thảm hay đệm lên. Ngoài ra một giải pháp mà các chuyên gia cũng thường khuyến khích mọi người đó là tìm vị trí ở bên cạnh cửa ra vào hay trong một góc để điều hướng dây đo dễ dàng hơn. Nếu có thể hãy tìm vị trí đối diện gương, khi đó sẽ giúp bạn tránh phải cầm gương bằng tay. 2.3. Chuẩn bị để đo chiều cao của bạn

Cởi tất và giày để đo chiều cao của bạn được chính xác hơn. Quay lưng vào tường và càng đứng thẳng càng tốt. Phần gót chân, lưng, vai và đầu chạm vào tường, mắt hướng về phía trước. Quy trình đo như sau:

- Cầm sách bằng 1 tay, tay kia cầm gương và bút. 

- Nâng cuốn sách lên trên đầu và giữ nó vào tường. 

- Dùng gương soi để đảm bảo sạch nằm ngang với sàn nhà và vuông góc với tường để tạo nên góc vuông, tránh sách bị nghiêng. 
- Sử dụng bút chì đánh dấu vị trí vào bức tường ngay trên đầu của bạn, tránh di chuyển sách hay ngón tay của bạn. Nên nhớ chỗ đánh dấu phải ở trên tường và cuối gáy sách. 

- Đặt ngón tay ở cuối cuốn sách rồi giữ bàn tay của bạn ở đó trong khi gỡ nó ra. Dùng thước đo từ sàn đến vị trí đánh dấu, đảm bảo thước thẳng với tường để có được con số chính xác. 

Như vậy đến đây bạn đọc có thể nắm rõ được cách chọn size áo thun phù hợp nhất với mình và cách đo đạc để có được thông số chọn size áo tốt nhất. Còn nếu chưa có kinh nghiệm và cần được tư vấn lựa chọn mẫu áo thun nam đẹp, chất lượng, hãy đến với HNF ngay hôm nay. Với sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ uy tín trong nhiều năm qua, HNF đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. 

Thùy Duyên

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI HNF
HNF TRADING PRODUCTION COMPANY LIMITED

ĐỊA CHỈ: 1053/16/4 LÊ ĐỨC THỌ, PHƯỜNG 16, QUẬN GÒ VẤP, TPHCM, VIỆT NAM.
ADDRESS: 1053/16/4 LE DUC THO, WARD 16, DISTRICT GO VAP, HO CHI MINH CITY, VIETNAM.

MST: 0314783418

TAX CODE: 0314783418

Email: info@hnf.vn

© 2016 - HNF. All Rights Reserved

Please upgrade IE 8+, Download